Những năm qua, mặc dù tỉnh Lai Châu đã nỗ lực trong thực hiện chỉ số cải cách hành chính (Par Index), tuy nhiên kết quả vẫn chưa cao, vậy đâu là lời giải cho vấn đề này?

Sáng 31/5, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị công bố chỉ số cải cách hành chính và sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Lai Châu. Đồng chí Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh ủy-Chủ tịch UBND tỉnh-Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) tỉnh dự và chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các thành viên của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính và 8 điểm cầu của các huyện, thành phố. 

Trong tháng 5,6/2018, có nhiều quy định, chính sách mới đáng chú ý như: Giảm giá 20% cước điện thoại di động; tự gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe của mình để hưởng quyền lợi bảo hiểm bị phạt đến 100 triệu đồng; đảm bảo yêu cầu hỗ trợ người khuyết tật tiếp cận thông tin; quy trình giải quyết thủ tục hành chính một cửa, một cửa liên thông…

Đây là phát biểu chỉ đạo của Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ tại Hội nghị công bố Chỉ số Cải cách hành chính năm 2017 (PAR INDEX), sáng 2/5, tại Hà Nội.

Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử và Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch được triển khai áp dụng trên địa bàn tỉnh Lai Châu từ ngày 1/4. Đây là một trong những giải pháp quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký, quản lý hộ tịch và xây dựng cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử trên địa bàn tỉnh Lai Châu, góp phần hiện đại hóa hành chính, phục vụ Nhân dân trong lĩnh vực tư pháp.

Sáng 8/2, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trương Hòa Bình - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ chỉ đạo Hội nghị.

Là bệnh viện trung tâm của tỉnh, mỗi ngày đón tiếp một số lượng lớn bệnh nhân đến khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã tích cực thay đổi lề lối làm việc, thái độ phục vụ, đầu tư trang thiết bị và cải cách hành chính. Nhờ đó đã góp phần tích cực trong hoạt động khám chữa bệnh của đơn vị, là địa chỉ tin cậy của người dân.

Thời gian qua, Công an tỉnh Lai Châu đã tích cực chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) vừa đảm bảo phục vụ người dân, doanh nghiệp tốt hơn, vừa nâng cao hiệu quả hoạt động của Ngành.

Tháng 10/2016, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Trên cơ sở đó, tháng 10/ 2017, tỉnh Lai Châu đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam để triển khai thực hiện, bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Những năm qua, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh đã có nhiều giải pháp trong cải cách thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục liên quan đến xuất nhập cảnh. 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU
Cơ quan chủ quản:             
Giấy phép số:
Chịu trách nhiệm chính:
Trụ sở:
Điện thoại:
Fax:
Email:
Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu
56/GP - TTĐT, do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày: 02/10/2014
Ông Nguyễn Quốc Luân - Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lai Châu

Tầng 7 nhà D - khu Hành chính - Chính trị tỉnh

02133.791.558                  
02133.791.559
BANBIENTAP@LAICHAU.GOV.VN

Ghi rõ nguồn www.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này
top
down